Pang Mỹ Nguyên – Người thợ trẻ giỏi toàn quốc 2011


Vào tối ngày 31/03 vừa qua tại nhà hát Quân Đội- Hà Nội đã diễn ra buổi lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2011” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp cùng tổ chức với Hội Dạy nghề Việt Nam. 80 cá nhân được chọn từ 209 cá nhân điển hình trên các tỉnh thành khắp đất nước.

Lễ trao giải “Người thợ trẻ giỏi”

a Pang Mỹ Nguyên   Người thợ trẻ giỏi toàn quốc 2011 Đó là những người đã vượt khó vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong lao động sản xuất, học tập và công tác; họ đều đã có nhiều sáng tạo trong công việc, đạt thành tích lao động cao và góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của đơn vị, địa phương mình ở những vị trí công tác khác nhau, ngành nghề khác nhau: từ thợ làm móng tay đến cạo mủ cao su… 80 cá nhân đó xứng đáng nhận được phần thưởng cao quý “người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2011”. nguoi tho tre gioi Pang Mỹ Nguyên   Người thợ trẻ giỏi toàn quốc 2011 Là giám đốc mỹ thuật Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh Pang, Pang Mỹ Nguyên cũng chính là người thợ, là chuyên gia thiết kế, trang trí các mẫu làm đẹp móng tay, chị đã đạt nhiều thành tích trong nghề nghiệp của mình: đạt giải nhất cuộc thi Cúp Nail Châu Á năm 2009 tại Singapore, thành viên Ban giám khảo cuộc thi cúp Nail Châu Á tại Malaysia năm 2010. Và bây giờ, chị là 1 trong số 80 cá nhân điển hình được tuyên dương là người thợ trẻ giỏi toàn quốc 2011, trong đó chỉ có 7 nữ.

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng chia sẻ

Buổi sáng trước đó, tại buổi gặp mặt và trao đổi với Phó Chủ Tịch nước Nguyễn Thị Doan, chị Nguyên được chú ý đến như là 1 cô gái đầy nghị lực và thành công trong nghề làm đẹp cho người khác. Phó chủ tịch Doan đã chia sẻ: Đại học không phải là con đường duy nhất, học nghề cũng không phải là sự lựa chọn cuối cùng. Và hy vọng rằng trong thời gian tới, những người thợ trẻ giỏi cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, cùng thanh niên cả nước có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Điều này đã khẳng định rằng: nghề nail đã được Nhà nước ta biết đến và được tuyên dương công bằng như bất cứ nghề nào. Như vậy từ nay, nghề nail sẽ bắt đầu được biết đến rộng rãi hơn, và càng có cơ hội để phát triển ngành nghề này hơn đối với các bạn trẻ mới lập nghiệp. c Pang Mỹ Nguyên   Người thợ trẻ giỏi toàn quốc 2011

Cùng nói chuyện với Cao Văn Sâm

Sau khi nhận được giải thưởng danh dự do cấp chính quyền trao tặng, chị Nguyên vinh dự được VTV6 mời tham gia chương trình “Thư viện cuộc sống” trong cuộc nói chuyện giữa 1 bên là cấp chính quyền với sự đại diện của ông Cao Văn Sâm -Phó tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề( Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) và 1 bên là người thợ thành công trong nghề, được chọn làm đại diện là chị Pang Mỹ Nguyên với sự thành công trong nghề nail. Trong buổi nói chuyện ngắn này, ông Sâm đã tôn vinh sự cống hiến của người thợ trẻ trong thời đại công nghiệp hóa- hiện đại hóa ngày nay. Và nhấn mạnh rằng sẽ tạo điều kiện tối đa cho thanh niên học nghề; không chỉ trang bị kiến thức nghề nghiệp, mà còn khuyến khích trang bị thêm kiến thức kinh doanh để sau khi học xong, những người thợ này có thể tự mình lập nghiệp bằng chính những gì đã học được. Bắt kịp được mong muốn ấy, Kelly Pang đảm bảo sẽ đào tạo được những người thợ có tay nghề cao và có khả năng sống độc lập với nghề này, minh chứng chính là sự thành công với nghề nail của chị Pang Mỹ Nguyên trong suốt 7 năm vừa qua. Như vậy, với giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” nhận được đã tạo ra động lực lớn lao khuyến khích thanh niên tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, cộng thêm sự yêu nghề của mỗi người đã góp phần xây dựng nên nguồn nhân lực trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Kelly Pang vinh dự được góp phần nhỏ bé để tạo nên một đội ngũ tay nghề suất sắc, phục vụ cho nhu cầu thị trường hiện nay và cũng chính là tự tạo cơ hội cho bản thân có một nghề nghiệp ổn định trong tương lai. Đó chính là điều mà Kelly Pang mong muốn mang đến cho các bạn học viên khi đến với nghề nail.