Đại học có phải là con đường duy nhất và Học nghề có phải là sự lựa chọn cuối cùng để thành công?


Trước ngưỡng cửa vào đời, đã có rất nhiều bạn trẻ băn khoăn khi lựa chọn cho mình con đường để đi đến thành công và liệu “Đại học có phải là con đường duy nhất và Học nghề có phải là sự lựa chọn cuối cùng để đi đến thành công hay không?”

Khi giấc mơ về cánh cửa đại học khép lại vì năng lực học tập hoặc vì điều kiện gia đình, đã có rất nhiều bạn hoang mang và thất vọng.

học nghề

Nhưng thực tế hiện nay, có rất nhiều cử nhân sau khi tốt nghiệp vẫn đang rất khó khăn để xin việc làm, một số người đã phải tạm gác lại tấm bằng Đại học sang một bên, phải làm trái ngành mà mình đã được đào tạo trong đại học để có được một công việc. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc những năm tháng ở giảng đường đã trở nên phí phạm.

Tuy nhiên, có một số trường hợp là các bạn trẻ đã được định hướng đúng năng lực và hoàn cảnh, để bẳt đầu bằng con đường học nghề, bởi thời gian đầu tư cho việc học nghề tương đối ngắn hơn đại học, chi phí hợp lý hơn nhưng có một số nghề vẫn mang tính nghệ thuật cao và con đường phát triển bản thân cá nhân rộng mở.

Năm 2011, Pang Mỹ Nguyên – một cô gái trẻ và là một trong 80 cá nhân tiêu biểu đã được tuyên dương, nhận giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2011”. Tại Phủ Chủ tịch, cô đã vinh dự được gặp mặt và giao lưu với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan lúc bấy giờ.

học nghề cùng pang my nguyen (Large)

Cô Pang Mỹ Nguyên tại Phủ Chủ tịch cùng Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan

học nghề

Cô Pang Mỹ Nguyên và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan

Các cá nhân tiêu biểu được tuyên dương đều là những Người thợ trẻ, đã không chọn con đường Đại học nhưng họ đều đạt được nhiều thành công từ chính đam mê mà mình đã theo đuổi. Dù ở nhiều ngành nghề khác nhau, từ những người thợ học nghề trang trí móng đến những kỹ thuật viên của nhiều lĩnh vực … họ đã có nhiều sáng tạo trong công việc, đạt thành tích lao động xuất sắc và có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của xã hội

học nghề nail

80 người thợ trẻ toàn quốc năm 2011

học nghề

Pang Mỹ Nguyên đạt Giải Người Thợ Trẻ Toàn Quốc 2011

Pang Mỹ Nguyên quyết định không chọn con đường Đại học ở tuổi 18 – sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, để theo con đường học nghề Nghệ Thuật Trang Trí và Chăm Sóc Móng. Bằng sự học tập nghiêm túc và lòng nhiệt huyết với đam mê đã chọn, Mỹ Nguyên không ngừng học hỏi và dành trọn tâm huyết cho con đường học nghề, cô đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong và ngoài nước như: Giải nhất Cúp Nail Châu Á năm 2009 tại Singapore, Giáo viên dạy nghề giỏi cấp thành phố năm 2009, Thanh niên tiêu biểu TP.HCM năm 2010, Giải Người thợ trẻ giỏi toàn quốc 2011 và hiện là thành viên Ban giám khảo các cuộc thi cúp Nail quốc tế.

học nghề gì

Hiện nay, Pang Mỹ Nguyên là Giám đốc Mỹ thuật tại Đào Tạo Nghề Trang Trí và Chăm Sóc Móng Chuyên Nghiệp Kelly Pang, là người biên soạn giáo trình dạy học nghề nail và cũng là tác giả của hàng ngàn mẫu móng nghệ thuật đang được giảng dạy tại KellyPang Nail.

Và giờ đây, tuy đã có một gia đình hạnh phúc và là mẹ của hai cô công chúa nhỏ, với lòng yêu nghề tha thiết, Pang Mỹ Nguyên vẫn không ngừng cống hiến và tiếp tục truyền đạt những kiến thức mới, những cải tiến trong nghề đến các học viên học nghề tại Đào Tạo Nghề Trang Trí và Chăm Sóc Móng Chuyên Nghiệp Kelly Pang, bởi cô luôn tâm niệm rằng các bạn học viên tìm đến với học nghề Nail đều là những người bạn có cùng niềm đam mê với mình.

Tại KellyPang Nail, niềm tự hào và hạnh phúc lớn nhất của Pang Mỹ Nguyên là đã góp phần giúp cho nhiều học viên – những người do cô trực tiếp giảng dạy, trở thành người thợ nail chuyên nghiệp, và với tay nghề vững chắc, nhiều người trong số họ đã trở thành chủ tiệm Nail thành công cả trong và ngoài nước.

Trải qua hơn 12 năm hình thành và phát triển, KellyPang Nail đã có hàng chục nghìn học viên học nghề tốt nghiệp và đạt được nhiều thành công với việc học Nail, đã khẳng định giá trị của nghề Chăm sóc và Trang trí Móng.

học nghề ở đâu

Lễ Tốt nghiệp tại KellyPang Nail

KellyPang Nail là nơi đào tạo học nghề chuyên nghiệp với qui mô bài bản nhất hiện nay về lĩnh vực học nghề Trang Trí và Chăm Sóc Móng, với 3 chi nhánh dạy học nghề tại 343 Võ Văn Tần, quận 3 – 61bis Trần Hưng Đạo, quận 5 – 215 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, cùng 32 phòng học nghề được trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp cùng môi trường học tập đạt chuẩn, KellyPang Nail đã tiếp nhận và đào tạo cho rất nhiều bạn trẻ học nghề đến từ khắp mọi miền của Việt Nam và các bạn Việt Kiều.

Học nghề nail tại KellyPang, các bạn trẻ còn được đảm bảo chất lượng đầu ra qua kỳ thi Tốt Nghiệp được tổ chức nghiêm túc và chất lượng nhằm đảm bảo cho học viên sau khi học nghề nail tại trung tâm trở thành thợ nail chuyên nghiệp với tay nghề vững chắc. Bên cạnh đó, học viên học nghề còn được nhận Chứng nhận Tốt nghiệp song ngữ Anh – Việt do KellyPang Nail cấp có giá trị và uy tín cả trong và ngoài nước và đặc biệt là Chứng chỉ nghề do Tổng cục dạy nghề Việt Nam cấp.